11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Giới thiệu eBook

11 lời khuyên dành cho thế h trẻ của Bill Gates

Tóm tắt ni dung

Lời nói đầu

Lời khuyên thứ nhất: Thích nghi với cuc sống

Lời khuyên thứ hai: Thành công là vốn nhân cách của bn

Lời khuyên thứ ba: Đừng hy vng không làm mà đưc hưởng

Lời khuyên thứ tư: Thói quen k lut

Lời khuyên thứ năm: Không nên coi thường chuyện nhỏ

Lời khuyên thứ sáu: Rút ra bài hc kinh nghim từ những sai lầm

Lời khuyên thứ bảy: Mi vic đều phải t tay mình làm

Lời khuyên thứ tám: Bn luôn chỉ có mt lần cơ hi

Lời khuyên thứ chín: Thời gian ở trong tay bn

Lời khuyên thứ mười: Làm những vic nên làm

Lời khuyên thứ mười mt: Hãy đối xử tốt với những người xung quanh

 

Tóm tắt nội dung

Quyển sách này là những bài học kinh nghiệm được Bill Gates đúc kết từ những kinh nghiệm của chính bản thân. Ông chỉ ra cho những bạn trẻ cách làm người như thế nào?; phải đối mặt với cuộc sống như thế nào?; làm thế nào để thành đạt trong cuộc sống, từ đó giúp họ tìm ra con đường đi vững chắc cho riêng mình, vượt qua những khó khăn trở ngại để từng bước tiến đến thành công.

Lời nói đầu

Đi lên từ bàn tay trắng, năm 20 tuổi, Bill Gates bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghệ phần mềm. Năm 31 tuổi ông trở thành nhà tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử (kỷ lục này về sau đã bị phá); năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc gia; năm 39 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới. Sau khi có mặt trên thị trường cổ phiếu, Microsoft đã trở thành công ty có giá trị cao nhất trên thị trường toàn cầu; lợi nhuận thu được mỗi năm vượt qua tổng số lợi nhuận của 49 công ty phần mềm trong số 50 công ty phần mềm trên thế giới. Bill Gates đã trở thành đối tượng khiến mọi người trên thế giới – đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên kính nể và ngưỡng mộ. Bill Gates có thể thu hút được sự quan tâm của mọi người như vậy, nguyên nhân không chỉ nằm ở số tài sản của ông.

Có người nghi ngờ sự thành công của Bill Gates, cũng có người gọi sự thành công đó là một thần thoại khó tin. Nhưng có một điểm không thể nghi ngờ, đó là: Bill Gates không dựa vào vận may để đạt được thành công, tập đoàn Microsoft của ông cũng không phải được xây dựng trên cơ sở của sự ngẫu nhiên. Bill Gates là một thiên tài máy tính, thiên tài quản lý, cũng là một thiên tài tinh thông về cuộc sống và công việc kinh doanh.

Bill Gates cũng là một người bình thường giống như chúng ta, nhưng ông biết cách tận dụng ưu thế của bản thân để nắm lấy cơ hội và đạt được thành công, tiền bạc, danh vọng, địa vị… Đằng sau những thành công đó là những bí quyết, những bài học kinh nghiệm giúp ông đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, là những nguyên tắc vàng mà ông đã tích lũy được; là sự ủng hộ về mặt tinh thần vào những thời khắc then chốt khi ông đang gắng sức để cứu vãn tình thế; đây chính là những tài sản vô hình quý giá hơn tiền bạc.

Có một câu nói kinh điển: “Rất nhiều người nghĩ rằng cuộc sống được tạo ra từ sự ngẫu nhiên vận may. Thực ra không phải vậy, được tạo ra từ những quy luật nguyên tắc”. Quy luật là nội hàm bản chất của sự vật, là nguyên tắc vàng cho sự thành bại hưng vong của sự vật. 11 lời khuyên của Bill Gates là những kinh nghiệm thành công và trí tuệ mà Bill Gates đã tổng kết được trong cuộc đời ông từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành.

Những lời khuyên chỉ cho lớp thanh thiếu niên cách sống, cách đối mặt với cuộc sống, cách hướng đến con đường thành công. Chúng ta cần thấy rằng, chỉ có chủ động khai thác, nắm bắt những nguyên tắc này mới có thể tìm ra được điểm tương thông giữa những người bình thường và những người vĩ đại, tìm ra con đường đáng tin cậy nhất để đi từ cái bình thường đến cái vĩ đại; từ đó vượt qua khó khăn trở ngại để từng bước tiếp cận thành công, hoàn thành sự nghiệp lớn!

Tải ebook 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải pdf 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải sách 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải PDF 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải sách 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải ebook 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates

Tải eBook

Ebook 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates của tác giả Nguyễn Gia Linh bản đẹp có các định dạng EPUB, AZW3, MOBI và PDF. Mời các bạn tải về eBook 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates miễn phí thông qua liên kết bên dưới.

Sách cùng thể loại