Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà

Tin tức làm giàu từ chăn nuôi gà tại các trang trại tại Việt Nam

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá là một hình thức khởi nghiệp tại nhiều địa phương hiện nay. Đây là một hình thức nuôi gà chọi làm giàu nhờ thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi khiến bà con xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương. Bài viết dưới đây sẽ sẽ cập nhật tình hình nuôi gà ở một số địa phương hiện nay cũng như kỹ thuật nuôi gà chọi bạn cần nắm chắc.

Thông tin siêu hot về các trang trại nuôi gà tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay thì mô hình làm giàu từ chăn nuôi gà đá ngày càng phát triển mạnh mẽ ở các địa phương. Sau đây là một số hộ dân thành công điển hình: 

Mô hình nuôi gà của anh Lương Văn Nhâm

Từ mô hình nuôi gà xương đen đang phát triển ở địa phương mình, anh Lương Văn Nhâm quê quán tại Hà Giang đã phát triển mô hình nuôi gà chọi và học hỏi kiến thức nuôi gà. Mô hình này không những làm giàu từ chăn nuôi gà đá cho bản thân mà còn tạo điều kiện làm việc cũng như hỗ trợ cho những hộ dân xung quanh làm giàu. 

Tính đến hiện tại, anh đã xây dựng được trang trại gà Việt Nam có 20 chuồng với diện tích vô cùng lớn, trong chuồng của anh lúc nào cũng nuôi từ 5.000 – 10.000 con. Theo ước tính thu nhập hằng năm lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Bởi vì tìm kiếm được thị trường tiêu thụ thuận lợi, anh đã liên kết với năm hộ dân trong xã đã học kiến thức nuôi gà xương trội theo hình thức cung cấp giống và còn thực hành hướng dẫn kỹ thuật cho người dân, những người dân chỉ cần bỏ tiền đầu tư chuồng trại, công lao động, thức ăn chăn nuôi mà thôi.

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá với mô hình chuyển đổi 
Làm giàu từ chăn nuôi gà đá với mô hình chuyển đổi

Tham khảo mô hình chăn nuôi gà đá ở Nghệ An

Tại Nghệ An hiện nay, có hộ nông dân đã làm giàu từ chăn nuôi gà đá nhờ mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sâu để trồng cây ăn quả phối hợp chăn nuôi gà chọi. Có những gia đình nuôi tới 500 con gà chọi với sức siêu khỏe. Người dân cho biết giá thành của gà đá ở đây sẽ cao hơn những loại gà bình thường khác vì đây đều là gà có giống tốt, sức đề kháng và được chăm nuôi kỹ càng.

Người chăn nuôi tại đây cho biết, thời gian bình thường khi nuôi gà từ khi mới nở đến khi có thể bán được sẽ kéo dài từ 7 đến 9 tháng. Và khi gà đạt khối lượng từ 2 – 3 cân thì có thể bán được khoảng 1 triệu đồng với 1 con. 

Nuôi gà chọi hình thức gia đình

Ở bản Hưng Mai tỉnh Sơn La, có một hộ chăn nuôi thu nhập mỗi năm phải lên đến vài chục triệu đồng từ việc nuôi gà chọi. Ban đầu bà con cũng chi nuôi cho vui và đem đấu với nhau. Nhưng sau đó gà lớn thì bán rất được rất giá nên đã tiến hành làm giàu từ chăn nuôi gà đá. 

Nhờ đó, bà con nhân giống gà và làm trại gà Việt Nam và lên đến vài chục con từ 1 cặp bố mẹ. Bà con ở đây đã giành 1 phần đất để làm chuồng và tích trữ thức ăn cho gà mau lớn.

Xem thêm tại Tin tức Daga88

Kinh nghiệm nuôi gà nâng cao kinh tế

Những kinh nghiệm để làm giàu từ chăn nuôi gà đá bạn cần nắm. Tính tới nay thì cách nuôi gà đá để bán để làm giàu từ chăn nuôi gà đá đã dần phổ biến hơn. Nhưng về kỹ thuật chăn nuôi thì nhiều người vẫn chưa nắm chắc do đó chưa chắc sẽ thành công. sau đây là những chú ý đến từ những người có kinh nghiệm để lại về việc nuôi gà: 

– Lựa chọn gà để nhân giống: Đây là cách nuôi gà đá cực kỳ quan trọng khi nuôi gà. Với gà mái thì bạn nên chọn theo ngoại hình thì đời trước cũng như đời sau này của nó cũng cũng có khả năng đạt thành tích cao và có thể làm giàu từ chăn nuôi gà đá.

– Chọn lựa thức ăn và chế độ dinh dưỡng phù hợp: Nhìn chung thì thức ăn cho gà chọi là thức ăn tự nhiên như lúa, gạo, giun, dế, côn trùng, cây cỏ… Sau khi nuôi khoảng được 1,5 tháng tuổi thì nên cho ăn thêm ngô, nhái, lươn, á… Gà được nuôi nhốt thì cần cho ăn mỗi ngày khoảng 2 lần vào khoảng 9 giờ sáng và khoảng 6 giờ chiều hàng ngày.

Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà
Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà

Những lưu ý từ cách nuôi gà: gà thường được nuôi chung nhưng đến tầm 4 tháng tuổi sẽ tách riêng. Gà trống lúc này thường sẽ được nhốt riêng một ô một con, nếu những con gà trống nhìn thấy nhau sẽ mổ nhau.

Cần biết chú ý rằng thời điểm này gà rất hung hăng nên khi làm chuồng bạn cần có khu để tách riêng: Gà con sẽ được nuôi trong 1 khu, gà trống sẽ được nuôi 1 khu riêng và gà mái cũng vậy. 

Trên đây trang web Đá gà 88 đã chia sẻ cho bạn những thông tin về các cá nhân cũng như hộ gia đình từ địa phương đã làm giàu từ chăn nuôi gà đá cũng như kinh nghiệm nuôi gà. Nếu bạn đang phân vân có nên chăn nuôi gà hay không thì hãy mạnh dạn nhé, thành công sẽ đến từ việc dám thử dám làm.

Tải PDF Tin tức làm giàu từ chăn nuôi gà tại các trang trại tại Việt Nam

Tải sách Tin tức làm giàu từ chăn nuôi gà tại các trang trại tại Việt Nam

Tải ebook Tin tức làm giàu từ chăn nuôi gà tại các trang trại tại Việt Nam

Sách hay cho bạn