Bà Triệu

Bà Triệu

Giới thiệu eBook

“Bà Triệu – Ngọn Lửa Anh Hùng Rực Sáng Trong Lịch Sử Việt Nam”

Trong trang sử đầy ánh sáng của Việt Nam, tên gọi “Bà Triệu” hay còn được gọi là Triệu Thị Trinh, là một biểu tượng vĩ đại của lòng yêu nước và ý chí kiên cường, sống và chiến đấu vào thế kỷ thứ III. Cuốn sách “Bà Triệu” của tác giả Hàn Thế Dũng là một hành trình thám hiểm qua cuộc đời đầy bi kịch và oanh liệt của một nữ anh hùng đầy nghị lực.

Bà Triệu chào đời tại làng Lưu Gia, nằm ngoài biên giới tỉnh Bắc Giang ngày nay. Cô bé thông minh, gan dạ và quyết tâm sớm nhận ra tầm quan trọng của việc chống lại sự xâm lược ngoại bang. Không chỉ đẹp về hình thể, Bà Triệu còn có một trí tuệ và ý chí lớn lao.

Vào năm 248, quyết tâm không thể chối bỏ, Bà Triệu giương cờ nổi dậy và tự phong mình là “Nữ vương”. Dẫn dắt quân dân và trận đánh nào cũng đánh bại quân xâm lược, làm quân Ngô phải lui về sau. Dù cuối cùng, một lực lượng không đủ mạnh đã đánh bại cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu, bà đã hy sinh khi mới chỉ 26 tuổi.

Cuộc hành trình đấu tranh của Bà Triệu không chỉ là một câu chuyện riêng biệt, mà là tượng trưng cho tinh thần không khuất phục, tình yêu nước cháy bỏng và quyết tâm bảo vệ quê hương. Trong bóng đêm lịch sử, Bà Triệu tỏa sáng như một ngọn đuốc dẫn lối cho những thế hệ sau.

Tác phẩm “Bà Triệu” của Hàn Thế Dũng không chỉ là một tập sách, mà là một viên ngọc quý chạm vào trái tim mỗi người đọc. Cuốn sách này đã khắc họa một cách chân thực và sống động cuộc đời của Bà Triệu, từ những ngày thơ bé ở quê hương đến những ngày hùng tráng trên chiến trường. Từ trang sách, chúng ta cảm nhận được hơi thở của một người anh hùng, của một truyền thống đấu tranh vì tự do và độc lập.

Dưới đây là những phản ánh tươi sáng mà cuốn sách “Bà Triệu” đem lại:

Tinh thần yêu nước, hùng biện cháy bỏng là hình mẫu cao cả và trường tồn của mỗi con người. Không gì có thể khắc họa tốt hơn tinh thần đấu tranh không ngừng chống lại ách thống trị ngoại bang. Những tấm gương anh hùng dân tộc luôn là nguồn cảm hứng to lớn, là động lực thúc đẩy chúng ta cống hiến cho sự phát triển xã hội. Cuốn sách “Bà Triệu” không chỉ đơn thuần là một tác phẩm văn học, mà còn là một bài học về lòng can đảm, ý chí kiên cường và tinh thần đấu tranh không ngừng nghỉ. Bà Triệu đã để lại di sản vô giá, đây chính là nguồn cảm hứng để chúng ta tiếp tục vươn lên và xây dựng một tương lai tốt đẹp cho đất nước Việt Nam.

Tải PDF Bà Triệu

Tải sách Bà Triệu

Tải ebook Bà Triệu

Tải eBook

Ebook Bà Triệu của tác giả Hàn Thế Dũng bản đẹp có các định dạng EPUB, AZW3, MOBI và PDF. Mời các bạn tải về eBook Bà Triệu miễn phí thông qua liên kết bên dưới.

Sách cùng thể loại