Cú Hích

Cú Hích

Giới thiệu eBook

Cùng ta bước vào thế giới của “Cú hích” – một tác phẩm kinh tế học hành vi được sáng tạo bởi bộ đôi tài năng Richard H. Thaler và Cass R. Sunstein, mở ra một cửa sổ tò mò vào năm 2008. Năm 2018, đỉnh cao của danh vọng Pulitzer đã vươn lên ôm trọn tác phẩm phi hư cấu này.

“Cú hích” không chỉ đơn thuần là từ ngữ, mà còn chứa trong nó một cảm giác kỳ diệu, mô tả những thay đổi nhỏ tưởng chừng vô hại, nhưng lại ẩn sau đó sức mạnh thay đổi lớn lao trong hành vi của chúng ta. Đó có thể là một cái gật đầu nhẹ từ môi trường xung quanh, một lời khuyên nhỏ nhặt từ thông tin nhỏ bé, hoặc thậm chí là một bản lựa chọn thứ hai nhưng được thúc đẩy hơn.

Thaler và Sunstein đi sâu vào bản chất của cuộc sống, khám phá ra rằng chúng ta, con người, thường xuyên tự gây khó khăn cho bản thân bằng cách những quyết định ngớ ngẩn. Chúng ta như những chiếc máy tính dồi dào thông tin nhưng lại bị hạn chế bởi bộ xử lý tối đa. Những thông tin vượt quá ngưỡng của chúng ta, tạo nên cản trở và ảnh hưởng từ lối suy nghĩ đến tâm trạng.

Nhưng đó là lúc “Cú hích” xuất hiện, như một phép màu đang chờ được khám phá. Cú hích là chìa khóa mở cánh cửa cho quyết định thông minh hơn, loại bỏ những rào cản không cần thiết, giúp ta nhận biết điều quan trọng và bám vào nó, như ánh sáng bắt mắt trong bóng tối. Nhờ nó, ta dễ dàng hơn trong việc đối mặt với thiên kiến, làm cho lựa chọn trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn rắc rối.

Trang sách “Cú hích” đã gọi vang từ góc này đến góc khác thế giới, không những dừng lại ở những trang sách mà còn trở thành hướng dẫn sáng suốt cho các tay chỉ huy chính trị, doanh nhân thâm trầm và cả những tâm hồn yêu thương phi lợi nhuận. Tác phẩm này đã gắn kết mạch suy nghĩ của loài người với việc thiết kế lựa chọn thông minh và môi trường thân thiện, tạo động lực cho hành vi tốt đẹp hơn.

Còn bây giờ, hãy thả mắt vào những ví dụ nổi bật, như những hạt sáng lung linh trong bầu trời đêm:

  • Đừng ngần ngại để những sản phẩm lành mạnh tỏa sáng tại vị trí dễ nhìn, giống như những ngôi sao đang chờ đợi bản hợp của chúng ta.
  • Một lời nhắn tích cực trong thông điệp quảng cáo có thể là điểm sáng động viên, như một hương thơm tinh tế của bản lĩnh.
  • Hãy để việc tiết kiệm là một thói quen tự động, như hơi thở đều đặn của cuộc sống.
  • Như những người bạn thân thiết, hãy gửi đi những email nhắc nhở, như những lời nhạc nhẹ nhàng vang vọng qua thời gian.

Những cú hích này không chỉ là những “cây nến” phát sáng trong bóng tối, mà còn là những nguồn cảm hứng, đẩy ta tiến xa hơn trong cuộc hành trình đắm chìm vào những quyết định tốt hơn, cho chính bản thân và cả xã hội.

Tải PDF Cú Hích

Tải sách Cú Hích

Tải ebook Cú Hích

Tải eBook

Ebook Cú Hích của tác giả Richard H. Thaler bản đẹp có các định dạng EPUB, AZW3, MOBI và PDF. Mời các bạn tải về eBook Cú Hích miễn phí thông qua liên kết bên dưới.

Sách cùng thể loại