Be Useful: Seven Tools for Life

Be Useful: Seven Tools for Life

Giới thiệu eBook

Tải Be Useful: Seven Tools for Life tiếng Việt.

GIỚI THIỆU

Vài tháng sau khi tôi rời văn phòng thống đốc vào năm 2011, thế giới xung quanh tôi sụp đổ.

Mọi chuyện không diễn ra tốt đẹp như vậy trong những năm trước đó. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử vang dội với 57 phần trăm phiếu bầu vào năm 2006, sau đó thông qua các chính sách môi trường đã truyền cảm hứng cho thế giới và thực hiện khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử California—một khoản đầu tư sẽ phục vụ các tài xế, sinh viên và nông dân của

California rất lâu sau khi tôi ra đi—

hai năm rưỡi cuối cùng của tôi ở Điện Capitol, nơi tôi trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, cảm giác như bị mắc kẹt trong một chiếc máy sấy quần áo với một đống gạch. Nó chẳng là gì ngoài việc đập liên hồi từ mọi hướng.

Năm 2008, khi cuộc khủng hoảng xảy ra, dường như một ngày nào đó mọi người bắt đầu mất nhà cửa, và ngày hôm sau chúng ta rơi vào cuộc suy thoái lớn nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, tất cả chỉ vì một loạt các chủ ngân hàng tham lam đã khiến hệ thống tài chính thế giới suy thoái. đầu gối của nó. Một ngày nọ, California đang ăn mừng một khoản ngân sách kỷ lục cho phép tôi lập quỹ dự phòng. Ngày hôm sau, thực tế là ngân sách của California quá ràng buộc với Phố Wall đã khiến chúng tôi thiếu hụt 20 tỷ đô la và kéo chúng tôi gần như rơi vào tình trạng vỡ nợ. Tôi đã dành rất nhiều đêm khuya nhốt trong phòng với các lãnh đạo của cả hai đảng trong cơ quan lập pháp, cố gắng kéo chúng tôi ra khỏi bờ vực, đến mức có cảm giác như nhà nước có thể công nhận hợp pháp chúng tôi là đối tác trong nước.

Nhưng mọi người không muốn nghe bất cứ điều gì trong số đó. Họ chỉ biết rằng chúng tôi sẽ cắt dịch vụ của họ trong khi chúng tôi tăng thuế cho họ. Bạn có thể giải thích rằng các thống đốc không có quyền kiểm soát thảm họa tài chính toàn cầu – nhưng sự thật là, bạn nhận được tín dụng khi nền kinh tế đang trên đà phát triển mặc dù bạn có

rất ít liên quan đến nó, vì vậy thật công bằng khi bạn nhận lỗi khi đi xuống. Nó chỉ cảm thấy không tốt.

Đừng hiểu lầm tôi. Chúng tôi đã có một số chiến thắng. Chúng ta đã làm nổ tung hệ thống đã trao cho các đảng chính trị quyền phủ quyết ảo đối với những lợi ích tốt nhất của người dân và biến các chính trị gia của chúng ta thành những kẻ thua cuộc chẳng làm được gì. Chúng tôi đánh bại các công ty dầu mỏ đang cố gắng hủy bỏ tiến bộ về môi trường của chúng tôi và tiến về phía trước thậm chí còn quyết liệt hơn—chúng tôi phủ sóng năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác cho bang và thực hiện các khoản đầu tư mang tính lịch sử để dẫn đầu thế giới về công nghệ sạch.

Nhưng tôi đã học được vào những năm cuối của những năm 2000 rằng bạn có thể thông qua một số chính sách đột phá, tiên tiến nhất mà chính quyền tiểu bang từng chứng kiến  và bạn vẫn sẽ cảm thấy mình thất bại hoàn toàn khi cử tri hỏi tại sao bạn không thể tuân theo. chúng ở nhà, hoặc cha mẹ hỏi tại sao bạn cắt giảm ngân sách học tập của con họ, hoặc công nhân hỏi tại sao họ bị sa thải.

Rõ ràng đây không phải là trải nghiệm duy nhất của tôi với thất bại trước công chúng. Tôi đã gặp những thất bại nặng nề trong sự nghiệp thể hình của mình, tôi có những bộ phim đi vào nhà vệ sinh và đây không phải là lần đầu tiên tôi chứng kiến  xếp hạng phê duyệt của mình giảm như chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones.

Nhưng tôi thậm chí còn chưa chạm tới đáy.

Và không phải cuộc suy thoái đã khiến thế giới của tôi sụp đổ.

Tôi đã làm điều đó với chính mình.

Tôi đã làm nổ tung gia đình mình. Chưa có thất bại nào khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn thế.

Tôi sẽ không kể lại câu chuyện đó ở đây. Tôi đã nói điều đó trước đây ở những nơi khác và những nơi khác cũng đã nói điều đó nhiều lần. Tất cả các bạn đều biết câu chuyện. Nếu không thì bạn đã nghe nói về Google và bạn biết cách tìm thấy nó. Tôi đã làm tổn thương gia đình mình đủ rồi và còn cả một chặng đường dài để hàn gắn những mối quan hệ đó; Tôi sẽ không biến họ thành thức ăn cho cỗ máy buôn chuyện.

Điều tôi sẽ nói là vào cuối năm đó, tôi đã thấy mình ở một nơi vừa quen thuộc vừa xa lạ. Tôi đã ở phía dưới. Tôi đã từng ở đây trước đây. Nhưng lần này, tôi đang úp mặt xuống bùn, trong một cái hố tối tăm, và tôi phải quyết định liệu có đáng để tắm rửa sạch sẽ và bắt đầu leo  lên từ từ hay bỏ cuộc.

Những dự án phim mà tôi đang thực hiện kể từ khi rời Capitol đã tan thành mây khói. Bộ phim hoạt hình dựa trên cuộc đời tôi mà tôi rất hào hứng?

Tạm biệt. Giới truyền thông đã loại bỏ tôi – câu chuyện của tôi sẽ kết thúc sau ba màn: Vận động viên thể hình, Diễn viên, Thống đốc. Mọi người đều thích một câu chuyện kết thúc trong bi kịch, đặc biệt khi kẻ hùng mạnh đã ngã xuống.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đọc bất cứ điều gì về tôi, có lẽ bạn đã biết rằng tôi đã không bỏ cuộc. Trên thực tế, tôi thích thú với thử thách phải leo lên trở lại. Chính sự đấu tranh mới tạo nên thành công, khi bạn đạt được nó, nó có vị rất ngọt ngào.

Màn thứ tư của tôi là sự kết hợp của cả ba màn trước đó, kết hợp lại để khiến tôi trở nên hữu ích nhất có thể, với một chút gì đó khác được thêm vào mà tôi không mong đợi. Tôi tiếp tục chiến dịch thể hình và thể hình của mình bằng email thể dục hàng ngày tới hàng trăm nghìn người đang đói và Đại hội thể thao Arnold của tôi trên toàn thế giới. Công việc về chính sách của tôi vẫn tiếp tục tại AfterSchool All-Stars, nơi chúng tôi phục vụ 100 nghìn trẻ em ở 40 thành phố trên toàn quốc; tại Viện Chính sách Nhà nước và Toàn cầu USC Schwarzenegger, nơi chúng tôi ủng hộ các cải cách chính trị của mình trên khắp Hoa Kỳ; và tại Sáng kiến  Khí hậu Schwarzenegger, nơi chúng tôi bán các chính sách môi trường của mình trên toàn thế giới. Còn sự nghiệp giải trí của tôi? Điều đó trả tiền cho tất cả. Lần này, sau khi rời khỏi vùng hoang dã của Hollywood để thực hiện hết bộ phim này đến bộ phim khác, tôi trở lại với một bộ phim truyền hình dài tập, đây là một phương tiện sáng tạo mới đối với tôi mà tôi vô cùng thích thú khi cố gắng thành thạo.

Tôi biết tôi sẽ tiếp tục tất cả những sự nghiệp đó. Giống như tôi luôn nói với bạn, tôi sẽ quay lại.

Nhưng điều tôi chưa bao giờ mong đợi là, như một sản phẩm phụ của tất cả những thất bại, sự chuộc lỗi và sự đổi mới này, tôi đã trở thành một chàng trai tự lực.

Đột nhiên, mọi người trả tiền cho tôi nhiều như các cựu tổng thống để xuất hiện và có những bài phát biểu truyền động lực cho khách hàng và lực lượng lao động của họ.

Những người khác đã quay video những bài phát biểu đó, đưa chúng lên YouTube và mạng xã hội, và chúng được lan truyền rộng rãi. Sau đó, các kênh truyền thông xã hội của riêng tôi bắt đầu phát triển, bởi vì bất cứ khi nào tôi sử dụng chúng để chia sẻ sự hiểu biết của mình về những vấn đề cấp bách trong ngày hoặc để đưa ra một tiếng nói bình tĩnh giữa lúc hỗn loạn, những video đó thậm chí còn lan truyền nhiều hơn.

Mọi người dường như thực sự được hưởng lợi từ việc học hỏi từ tôi, giống như cách mà tôi đã được hưởng lợi khi bắt đầu sự nghiệp khi đọc về và gặp gỡ các thần tượng của mình, nhiều người trong số họ mà bạn sẽ được nghe kể trong cuốn sách này. Vì vậy, tôi nghiêng về phía đó. Tôi bắt đầu lan tỏa ngày càng nhiều điều tích cực ra thế giới. Và tôi càng nói thì càng có nhiều người đến gặp tôi trong phòng tập để nói với tôi rằng tôi đã giúp họ vượt qua khoảng thời gian đen tối. Những người sống sót sau ung thư, những người bị mất việc, những người đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp. Tôi đã nghe từ đàn ông và phụ nữ, nam và nữ, học sinh trung học và người về hưu, người giàu, người nghèo, mọi màu da, tín ngưỡng và định hướng trong cầu vồng của nhân loại.

Nó rất tuyệt vời. Nó cũng thật bất ngờ. Tôi không chắc tại sao điều này lại xảy ra. Vì vậy, tôi đã làm điều tôi luôn làm khi muốn hiểu điều gì đó.

Tôi dừng lại và phân tích tình hình. Điều tôi nhận thấy khi lùi lại một bước là có quá nhiều tiêu cực, bi quan và tủi thân trên thế giới. Tôi cũng nhận thấy rằng nhiều người thực sự khốn khổ, mặc dù thực tế là các chuyên gia luôn nói với chúng ta rằng mọi thứ chưa bao giờ tốt hơn thế trong lịch sử văn minh nhân loại. Chưa bao giờ ít chiến tranh, ít bệnh tật, ít nghèo đói, ít áp bức hơn lúc này. Đây là những gì dữ liệu cho thấy.

Đó là sự thật về mặt khách quan.

Nhưng có một bộ dữ liệu khác. Một tập hợp chủ quan hơn, khó đo lường hơn nhưng tất cả chúng ta đều có thể nhìn và nghe thấy khi xem tin tức, nghe đài nói chuyện hoặc lướt mạng xã hội. Rất nhiều người nói về cảm giác không liên quan, vô hình hoặc vô vọng. Các cô gái trẻ và phụ nữ nói về việc không đủ tốt hoặc không đủ xinh đẹp. Những chàng trai trẻ nói về sự vô dụng hoặc bất lực. Các vụ tự tử và tỷ lệ nghiện ngập đang gia tăng.

Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, chúng ta đang trải qua một đợt bùng phát những cảm xúc này trên hầu hết mọi thành phần trong xã hội. Trầm cảm và lo âu đã tăng 25% trên toàn thế giới kể từ năm 2020. Trong một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Đại học Boston công bố vào tháng 9 năm 2020, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỷ lệ trầm cảm ở người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã tăng gấp ba lần từ năm 2018 đến mùa xuân năm 2020, chỉ một số ít nhiều tháng sau khi bị khóa. Trong khi trước đây, 75% người Mỹ trưởng thành cho biết không cảm thấy có triệu chứng trầm cảm thì tính đến tháng 4 năm 2020

con số đó đã giảm xuống dưới 50 phần trăm. Đó là một cú swing lớn!

Nhưng vấn đề còn vượt xa hơn cả COVID-19, bởi vì có nhiều nhóm ngoài kia—toàn bộ các tổ chức và ngành công nghiệp, nếu chúng ta thành thật mà nói về điều đó—

đang lợi dụng sự khốn khổ của mọi người và bán cho họ những điều vô nghĩa, khiến họ tức giận hơn, cho họ những lời nói dối và khơi dậy những bất bình của họ. Tất cả chỉ vì lợi nhuận và lợi ích chính trị. Những lực lượng này được khuyến khích để khiến con người khốn khổ và bất lực, đồng thời làm lu mờ việc họ có thể sử dụng các công cụ hữu ích và tự cung tự cấp vốn là vũ khí chính trong cuộc chiến chống lại sự bất hạnh và thờ ơ.

Tôi nghĩ đó là lý do tại sao hàng triệu người trên khắp thế giới đã đổ xô vào podcast, Substacks và các bản tin như của tôi để tìm kiếm câu trả lời có ý nghĩa đối với họ. Mọi thứ đã trở nên tồi tệ trong nền văn hóa đến mức họ đang tìm kiếm một người mà họ có thể tin tưởng, một người từ chối chơi những trò chơi nhảm nhí, một người cố gắng tích cực một cách tàn nhẫn khi mọi người khác không ngừng tiêu cực.

Đó là những người tôi gặp ở phòng tập thể dục hàng ngày.

Và tôi cảm thấy có mối quan hệ họ hàng với họ vì họ đã thể hiện rất nhiều cảm xúc giống như tôi sau khi rời nhiệm sở vào năm 2011 và mọi thứ sụp đổ. Tôi cũng nhận thấy rằng khi tôi đưa ra lời khuyên và động viên cho họ, khi tôi cố gắng truyền cảm hứng, trấn an họ và động viên họ, tôi đang lấy từ một bộ công cụ rất quen thuộc.

Đó là bộ công cụ mà tôi đã phát triển trong suốt 60 năm và đã thành công trong hành trình trải qua ba hành động trước đó của cuộc đời mình. Đó chính là điều mà tôi đã chạm tới hơn một thập kỷ trước, khi tôi chạm đáy và quyết định tự đào mình ra khỏi hố. Bộ công cụ này không mang tính cách mạng. Nếu bất cứ điều gì, nó vượt thời gian. Những công cụ này luôn hoạt động. Họ sẽ luôn làm việc. Tôi coi chúng giống như những yếu tố của một bản kế hoạch chi tiết hoặc một bản đồ đường đi đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, hữu ích – bất kể điều đó có ý nghĩa gì với bạn.

Chúng liên quan đến việc biết bạn muốn đi đâu và làm cách nào để đạt được điều đó, cũng như sự sẵn sàng thực hiện công việc và khả năng giao tiếp với những người bạn quan tâm rằng hành trình mà bạn muốn đưa họ đi là xứng đáng. nỗ lực. Chúng bao gồm khả năng chuyển số khi hành trình gặp chướng ngại vật và khả năng giữ một tâm trí cởi mở và

học hỏi từ môi trường xung quanh bạn để tìm ra những cách mới. Và quan trọng nhất, khi bạn đã đạt được mục tiêu mong muốn, họ yêu cầu bạn thừa nhận tất cả sự giúp đỡ mà bạn đã có trong suốt chặng đường và bạn phải đền đáp tương ứng.

Cuốn sách này có tên là Hãy Hữu ích vì đó là lời khuyên hay nhất mà cha tôi từng cho tôi. Nó đã in sâu vào tâm trí tôi và không bao giờ rời bỏ, và tôi hy vọng rằng lời khuyên mà tôi đưa ra cho bạn trong những trang tiếp theo cũng sẽ có tác dụng tương tự. Trở nên hữu ích cũng là động lực thúc đẩy mọi quyết định của tôi và là động lực tổ chức xung quanh các công cụ mà tôi sử dụng để tạo ra chúng. Trở thành nhà vô địch thể hình, trở thành triệu phú dẫn đầu, trở thành công chức – đó là những mục tiêu của tôi, nhưng chúng không phải là động lực thúc đẩy tôi.

Trong nhiều năm, cha tôi đã không đồng ý với quan điểm của tôi về ý nghĩa của sự hữu ích và tôi có thể không đồng ý với quan điểm của bạn khi nói đến nó. Nhưng đó không phải là mục đích của lời khuyên tốt. Nó không phải để cho bạn biết nên xây dựng cái gì mà là chỉ cho bạn cách xây dựng và tại sao nó lại quan trọng. Cha tôi qua đời ở độ tuổi mà tôi khiến cả thế giới sụp đổ trong tôi. Tôi chưa bao giờ có cơ hội hỏi anh ấy xem tôi nên làm gì, nhưng tôi biết rõ anh ấy sẽ nói gì với tôi: “Hãy có ích nhé, Arnold.”

Tôi viết cuốn sách này để tôn vinh những lời nói đó và bày tỏ lời khuyên của ông. Tôi viết nó để tri ân những năm tháng tôi đã có còn anh ấy thì không, điều mà tôi đã dùng để sửa đổi, leo lên từ đáy và xây dựng màn thứ tư của cuộc đời mình. Tôi viết cuốn sách này vì tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ những công cụ tôi đã sử dụng trong mọi giai đoạn của cuộc đời và rằng tất cả chúng ta đều cần một lộ trình đáng tin cậy cho kiểu cuộc sống mà chúng ta luôn mong muốn hướng tới.

Nhưng trên hết, tôi viết nó vì mọi người đều cần có ích.

CHƯƠNG 1

CÓ TẦM NHÌN RÕ RÀNG

Rất nhiều người giỏi nhất của chúng ta đã mất tích.

Rất nhiều người tốt không biết họ đang làm gì với cuộc đời mình. Họ không khỏe mạnh. Họ không vui. Bảy mươi phần trăm trong số họ ghét công việc của họ. Mối quan hệ của họ không có kết quả. Họ không cười.

Họ không cười. Họ không có năng lượng. Họ cảm thấy vô dụng. Họ cảm thấy bất lực, như thể cuộc sống đang đẩy họ vào con đường dẫn đến hư không.

Nếu bạn biết phải tìm gì, bạn sẽ thấy những người này ở khắp mọi nơi.

Có lẽ ngay cả khi bạn nhìn vào gương. Được rồi. Bạn không bị hỏng.

Họ cũng vậy. Đây chỉ là điều xảy ra khi bạn không có tầm nhìn rõ ràng cho cuộc sống của mình và bạn đã lấy đi bất cứ thứ gì bạn có thể nhận được hoặc bất cứ thứ gì bạn nghĩ mình xứng đáng.

Chúng ta có thể khắc phục điều đó. Bởi vì mọi điều tốt đẹp, mọi sự thay đổi lớn lao đều bắt đầu từ một tầm nhìn rõ ràng.

Tầm nhìn là điều quan trọng nhất. Tầm nhìn là mục đích và ý nghĩa. Có một tầm nhìn rõ ràng là có một bức tranh về những gì bạn mong muốn trong cuộc sống và một kế hoạch để đạt được điều đó. Những người cảm thấy lạc lõng nhất không có những thứ đó. Họ không có hình ảnh hay kế hoạch. Họ nhìn vào gương và tự hỏi, “Làm thế quái nào mà tôi lại ở đây?” nhưng họ không biết.

Họ đã đưa ra rất nhiều quyết định và thực hiện rất nhiều hành động đã đưa họ đến nơi này, nhưng họ lại không biết chúng là gì.

Họ thậm chí sẽ tranh luận với bạn: “Tôi ghét điều này, tại sao tôi lại chọn nó?”

Ngoại trừ việc không ai buộc chiếc nhẫn đó vào ngón tay của họ hoặc đặt chiếc bánh mì kẹp phô mai thứ hai vào tay họ. Không ai bắt họ nhận công việc bế tắc đó. Không ai bắt họ bỏ lớp, bỏ tập, hay ngừng đi nhà thờ. Không ai bắt họ thức khuya mỗi đêm để chơi trò chơi điện tử thay vì ngủ đủ 8 tiếng. Không ai bắt họ uống cốc bia cuối cùng hay tiêu hết đồng đô la cuối cùng của họ.

Tuy nhiên, họ hoàn toàn tin vào những gì họ đang nói. Và tôi tin họ tin điều đó.

Họ cảm thấy như thể cuộc sống vừa xảy ra với họ. Họ thực sự nghĩ rằng họ không có lựa chọn nào cho cuộc sống của mình.

Và bạn biết những gì? Họ đúng một phần.

Không ai trong chúng ta có quyền lựa chọn nơi mình đến. Tôi lớn lên ở một ngôi làng nhỏ ở Áo vào đầu Chiến tranh Lạnh. Mẹ tôi rất yêu thương. Cha tôi rất nghiêm khắc và có thể bạo hành thể xác nhưng tôi rất yêu quý ông. Nó thật phức tạp. Tôi chắc rằng câu chuyện của bạn cũng phức tạp.

Tôi cá rằng việc lớn lên khó khăn hơn những gì mọi người xung quanh bạn nghĩ.

Chúng ta không thể thay đổi những câu chuyện đó, nhưng chúng ta có thể chọn nơi mình sẽ đi từ đó.

Có những lý do và lời giải thích cho tất cả những điều đã xảy ra với chúng ta cho đến thời điểm này, dù tốt hay xấu. Nhưng phần lớn không phải vì chúng tôi không có lựa chọn. Chúng ta luôn có sự lựa chọn. Những gì chúng ta không phải lúc nào cũng có, trừ khi chúng ta tạo ra nó, là thứ để đo lường những lựa chọn của chúng ta.

Đó là những gì một tầm nhìn rõ ràng mang lại cho bạn: một cách để giải mã xem một quyết định là tốt hay xấu đối với bạn, dựa trên việc nó đưa bạn đến gần hơn hay xa hơn khỏi nơi bạn mong muốn trong cuộc đời mình. Hình ảnh bạn có trong đầu về tương lai lý tưởng của mình có trở nên mờ nhạt hay sắc nét hơn vì điều bạn sắp làm không?

Những người hạnh phúc và thành công nhất trên thế giới làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh những quyết định tồi tệ khiến vấn đề trở nên rối rắm và kéo họ ra khỏi mục tiêu. Thay vào đó, họ tập trung vào việc đưa ra những lựa chọn mang lại sự rõ ràng cho tầm nhìn của họ và đưa họ đến gần hơn với việc đạt được nó. Không thành vấn đề nếu họ đang xem xét một việc nhỏ hay một việc lớn, quá trình ra quyết định luôn giống nhau.

Sự khác biệt duy nhất giữa họ và chúng tôi, giữa tôi và bạn, giữa bất kỳ hai người nào, là sự rõ ràng của bức tranh chúng ta có về tương lai, sức mạnh của kế hoạch đạt được mục tiêu đó và liệu chúng ta có chấp nhận lựa chọn đó hay không. biến tầm nhìn đó thành hiện thực là của chúng ta và chỉ của chúng ta mà thôi.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi làm điều đó? Làm thế nào để chúng ta tạo ra một tầm nhìn rõ ràng ngay từ đầu? Tôi nghĩ có hai cách để làm điều đó. Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ và xây dựng dần dần cho đến khi một bức tranh lớn, rõ ràng hiện ra trước mắt bạn. Hoặc bạn có thể bắt đầu rất rộng và sau đó,

giống như ống kính trên máy ảnh, phóng to cho đến khi lấy nét được một bức ảnh rõ ràng.

Đó là cách nó xảy ra với tôi.

Tải PDF Be Useful: Seven Tools for Life

Tải sách Be Useful: Seven Tools for Life

Tải ebook Be Useful: Seven Tools for Life

Tải eBook

Ebook Be Useful: Seven Tools for Life của tác giả Arnold Schwarzenegger bản đẹp có các định dạng EPUB, AZW3, MOBI và PDF. Mời các bạn tải về eBook Be Useful: Seven Tools for Life miễn phí thông qua liên kết bên dưới.

Sách cùng thể loại